Xưởng may balo, túi xách rẻ, đẹp nhất tại Sài Gòn, TP.HCM
08:00 - 17:00

Cách vệ sinh và bảo quản túi đựng mỹ phẩm

Túi đựng mỹ phẩm là vật dụng ngày càng cần thiết và thường sử dụng của phái đẹp. Đặc biệt , sau những chuyến đi du lịch, dã ngoại về thì những túi đựng mỹ phẩm du lịch cần được vệ sinh và bảo quản để sạch sẽ và giảm được sự hư hỏng.

Túi đựng mỹ phẩm là vật dụng ngày càng cần thiết và thường sử dụng của phái đẹp. Đặc biệt , sau những chuyến đi du lịch, dã ngoại về thì những túi đựng mỹ phẩm du lịch cần được vệ sinh và bảo quản sạch sẽ, giảm được sự hư hỏng. Dưới đây là một số gợi ý về cách làm sạch cũng như cách bảo quản túi đựng mỹ phẩm đúng cách:

Túi đựng mỹ phẩm thường được phái đẹp sử dụng
1. Cách bảo quản túi đựng mỹ phẩm khi không sử dụng đến

Thứ nhất: Tránh để túi đựng mỹ phẩm ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm thấp


Nhiệt độ chính là yếu tố làm ảnh hưởng đến chất liệu của túi đựng mỹ phẩm. Nếu bạn để ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ cao thì sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến bề mặt túi nhanh phai màu và cũ. Còn nơi có nhiệt độ ẩm ướt cao sẽ làm ẩm mốc chiếc túi.

Nhiệt độ phù hợp để giữ cho chiếc túi luôn bền đó là từ > 10 độ và < 40 độ. 

Thứ hai: Thường xuyên đem giặt túi đựng mỹ phẩm:

Giặt túi đựng mỹ phẩm hay bất kỳ sản phẩm nào sẽ giúp cho chiếc túi của bạn được sạch sẽ hơn. Thời gian thích hợp nhất cho các chị em vệ sinh túi là khoảng 2 tháng/ 1 lần. Đồng thời khi giặt xong các bạn nhớ đừng phơi trong tiết trời nắng gay gắt mà phải phơi trong bóng râm nhé.

Luôn kiểm tra xem mỹ phẩm có được đóng chặt trước khi bỏ vào túi hay không

Trong một vài trường hợp thì các chị, em có việc gấp nên không kiểm tra lại xem mình đã đóng chặt từng loại mỹ phẩm mang theo hay chưa. Điều này là không may nếu như có lọ mỹ phẩm nào đổ ra túi thì sẽ rất khó khăn. Những lúc như vậy thì các bạn nên tranh thủ lau hoặc giặt túi đi nhé.

Thứ ba: Không để đồ vật sắc nhọn vào bên trong túi.

Mặc dù những chiếc túi đựng mỹ phẩm du lịch được các nghệ nhân sử dụng chất liệu thông minh nhưng nó cũng không thể chống lại được các vật dụng quá sắc nhọn. Mà các bạn biết đó, con gái chúng mình có vô số các vật sắc, nhọn nhỏ nhỏ xinh xinh như dũa móng tay chẳng hạn.

Túi đựng mỹ phẩm du lịch 

2. Vệ sinh túi đựng mỹ phẩm đúng cách


Sau khi sử dụng túi đựng mỹ phẩm như đi du lịch, đựng mỹ phẩm thường xuyên bị dơ chúng ta cần vệ sinh đúng cách để túi được bền đẹp

chuẩn bị: 1 lọ dung dịch xà bông và 1 chiếc khăn mềm

Bước 1: Lấy hết mọi vật dụng trong túi mỹ phẩm ra. Sau đó đem túi ngâm trong hỗn hợp xà bông trong vòng 30 phút.

Bước 2:
Làm sạch các vết bẩn bên ngoài trước. Sau đó dùng khăn mềm chùi nhẹ từ trong ra ngoài túi. Bạn tuyệt đối không nên dùng bàn chải để chùi túi. Bởi chúng sẽ làm chiếc túi mỹ phẩm của bạn nhanh hỏng và rách.

Bước 3 : Sau đó lấy một ít nước ấm và thêm 1 ít dung dịch xà bông. Tiếp tục chà nhẹ nhàng lần 2 để có thể lấy đi toàn bộ bụi bẩn của túi lần nữa. Các bạn lưu ý là không nên dùng chất tẩy rửa để giặt túi nhé. Chúng sẽ làm chiếc túi của bạn nhanh bay màu.

Bước 4: Sau khi giặt xong thì bạn đem túi phơi trong bóng râm. Tránh tuyệt đối phơi ở nơi có ánh nắng cao nhé.

Trên đây là một số cách vệ sinh và bảo quản túi đựng mỹ phẩm đúng cách. Hy vọng sẽ hữu ích đối với các chị em phái đẹp

CÙNG DANH MỤC